9

Vùng Đất Linh Hồn – Spirited Away

23/06/2021

Trạng thái:
Thời lượng: 124 phút
Quốc gia:
Năm sản xuất: 2001
Thể loại:
Đạo diễn:
Diễn viên: , ,

Phim “Vùng Đất Linh Hồn – Spirited Away“, bộ phim hoạt hình của đạo diễn Hayao Miyazaki. Với doanh thu 360 triệu đô, đạt giải Phim Châu Á hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, phim hoạt hình hay nhất. Hãng BBC đã công nhận Spirited Away lọt top 4 bộ phim hay nhất mọi thời đại. Tất cả những giải thưởng đó đủ để thấy sức hấp dẫn của bộ phim này.

Review phim vùng đất linh hồn – Spirited Away full thuyết minh

Nội dung phim kể về cô bé bướng bỉnh Chihiro sống cùng cha mẹ nơi thành thị. Bố mẹ của Chihiro quyết định chuyển đến vùng đất mới, tuy rằng cô bé chẳng hề vui vẻ vì quyết định này. Trong lúc chuyển nhà, cha của cô nhìn thấy con đường dẫn tới vùng đất lạ. Họ quyết định lái xe tới đó, cuối con đường là ngôi làng không một bóng người. Ở vùng đất linh hồn, họ ngửi thấy mùi thức ăn thơm phức, không cưỡng lại sự cám dỗ. Họ nếm thử những món ngon ở đó và trở nên béo như heo. Bởi vì họ không biết mình đã vô tình ăn phải thức anh của thần linh mà chưa được cho phép.

vung dat linh hon Spirited Away

Ở ngôi làng này ban ngày không có một bóng người nhưng buổi tối các linh hồn bắt đầu sống dậy, giống như vùng đất của những thây ma. Chihiro biết rằng gia đình mình đã gặp phải khó khăn. Cô phải tìm mọi cách để giúp cha mẹ mình thoát khỏi vùng đất này. Liệu rằng Chihiro có thành công…
Các nhân vật được đạo diễn gắn kết với nhau rất hợp lý. Phù thủy Yubaba và những lâu la ở khu giải trí phục vụ hơn 8 triệu vị thần. Họ là những người có sức mạnh, nắm giữ quyền lực ở vùng đất linh thiêng này.

phim vung dat linh hon Spirited Away

Giá trị nhân văn

Lòng tham luôn phải trả giá đắt, mùi của thức ăn làm mọi người không cưỡng lại được. Cuối cùng họ đã rơi vào bẫy của những linh hồn. Còn Chihiro từ một cô bé bướng bỉnh, được mọi người cưng chiều. Nhưng khi gặp phải khó khăn, thì cô bé trở nên mạnh mẽ, vượt qua khó khăn để giải cứu gia đình mình.

Vùng đất linh hồn – Spirited Away là một bộ phim hoạt hình rất đáng xem. Không chỉ là phim giải trí mà còn rất nhiều bài học ở trong đó.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim
error: Content is protected !!