7.5

Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã The Call Of The Wild

05/06/2021

Trạng thái:
Thời lượng: 100 phút
Quốc gia:
Năm sản xuất: 2020
Thể loại:
Đạo diễn:
Diễn viên:

Phim tiếng gọi nơi hoang dã – The Call Of The Wild là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết lừng danh của nhà văn Jack London. Nhân vật chính trong phim là chú chó Buck trong chuyến hành trình trở về đầy gian nan khi bị bắt cóc tới vùng Bắc Cực lạnh giá. Phim được phát hành bởi hãng phim lừng danh 20th Century Fox tái hiện lại câu chuyện đầy ý nghĩa.

Phim tiếng gọi nơi hoang dã chuyển thể từ thiểu thuyết nổi tiếng
Hình ảnh trong phim tiếng gọi nơi hoang dã

Review phim tiếng gọi nơi hoang dã

Nội dung chính trong phim là cuộc phiêu lưu của chú cho Buck – chú cho to lớn của vùng Bắc California. Buck là thú cưng của một thẩm phán địa phương. Mọi chuyện bắt đầu khi Buck bị bắt cóc tới vùng Bắc Cực lạnh giá, nơi mà rất nhiều công nhân ngày đêm gian khổ tìm kiếm khai thác tài nguyên vàng. Ở đây buck rời xa vòng tay con người, phải tự mình vượt qua rất nhiều nguy hiểm đang rình rập ngoài kia. Cũng chính vì thử thách này mà bản năng hoang dã của Buck trỗi dậy. Làm thế nào để có thể trở về vùng rừng rậm – nơi mà ông cha của Buck từng tồn tại.

Câu chuyện chính trong phim là cuộc phiêu lưu của chú cho Buck là chủ đạo. Nên những gì mà khán giả nhìn thấy cũng chính là hành động, suy nghĩ của Buck. Ngoài ra góc nhìn thứ 3 sẽ khá hạn chế. Đây cũng là điều mà đạo diễn rất cố gắng để bám sát góc kể chuyện của nguyên tác văn học.

Chú chó Buck - Nhân vật chính được xây dựng từ công nghệ CGI
Chú chó Buck – Nhân vật chính được xây dựng từ công nghệ CGI

Tiếng gọi nơi hoang dã còn là bộ phim mang tính đột phá trong công nghệ điện ảnh Hollywood, khi mang công nghệ CGI để xây dựng hình ảnh chú chó Buck chân thực nhất. Điều này khiến cho bộ phim nhận được rất nhiều điểm cộng đến từ khán giả. Để kết hợp giữa công nghệ hình ảnh và con người là điều không hề đơn giản, nhưng bộ phim này đã thực sự làm rất tốt điều đó.

Tuy rằng trong phim sẽ có một số cảnh bạo lực được lược bớt và giảm nhẹ để đáp ứng được yêu cầu thân thiện với người xem. Tuy nhiên với kỹ xảo đẹp mắt vẫn khiến cho người xem cảm thấy hài lòng.
Câu chuyện theo đúng mô tuýp “chủ nhân và cún cưng“, John Thornton là người bạn đồng hành không thể thiếu của Buck. Ngài John đóng vai trò là người dẫn dắt khán giả lại gần Buck hơn, làm cầu nối giữa con người và động vật.

Phim được đánh giá với điểm số 8, khi mà nhân vật Buck được xây dựng hoàn toàn trên công nghệ vi tính. Hơn nữa, có 1 số tình tiết hơi quá đà khiến cho Buck trở nên quá thông minh so với tiểu thuyết gốc. Nhưng dù sao đây vẫn là 1 bước đột phá của điện ảnh, khiến cho siêu khuyển nổi tiếng nhất phương Bắc của Jack London sống dậy ở thập kỉ hiện đại, giúp con người và động vật thêm gắn kết.

Ý nghĩa chính trong phim chính là tình yêu thương con người và động vật. Phim Tiếng gọi noi hoang dã hướng tối độ tưới dưới 16 nên có một số tình tiết bạo lực được giảm nhẹ. Dù có những yếu tố trái chiều kể từ lần đầu phim ra mắt, nhưng The Call Of The Wild vẫn là một tác phẩm điện ảnh tuyệt vời, đáng để người xem thử và cảm nhận.

CocoPhim chúc các bạn xem phim vui vẻ!

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim
error: Content is protected !!