8.6

Thử Thách Thần Chết: Giữa hai thế giới

Trạng thái:
Thời lượng: 140 phút
Quốc gia:
Năm sản xuất: 2017
Thể loại:
Đạo diễn:
Diễn viên: , , ,

Thử thách thần chết : Giữa hai thế giới – Along With the Gods. Bộ phim viễn tưởng của điện ảnh Hàn Quốc ra mắt năm 2017. Lấy ý tưởng về tương lai khi con người chết đi sẽ phải xem lại nghiệp chướng của mình trên trần gian. Những người làm việc tốt sẽ được lên thiên đàng, những linh hồn xấu xa bị đầy đoạ xuống địa ngục.

Review phim thử thách thần chết Vietsub

Bộ phim Thử thách thần chết – Giữa 2 thế giới bắt đầu bằng vụ tai nạn của một người lính cứu hoả Kim Ja-hong (Cha Tae-Hyun). Khi giải cứu bé gái khỏi một vụ hoả hoạn kinh hoàng thì anh đã bỏ mạng. Trong khoảnh khắc hồn lìa khỏi xác, anh được vệ thần Gang-rim – do Ha Jung-woo thủ vai để đưa xuống địa ngục.

Thử thách thần chết: Giữa 2 thế giới
Thử thách thần chết: Giữa 2 thế giới

Mỗi linh hồn trước khi xuống địa ngục đều phải trải qua 7 cánh cửa, đó là 7 tội ác đã từng gây ra trên trần gian. Qua mỗi cảnh cửa sẽ được đấng tối cao phát xét và có gương chiếu, nếu ai không có tội thì sẽ đi qua một cách dễ dàng, còn tuỳ theo mức độ nặng nhẹ mà có biện pháp trừng phạt khác nhau.

7 cánh cửa đó chính là thước đo xem linh hồn có tiếp tục siêu thoát hay mãi mãi sống dưới địa ngục.

Khi còn sống, Kim Ja-hong là người hiền lành, tốt bụng, luôn giúp đỡ người khác. Vì thế nhóm vệ thần cho rằng anh sẽ vượt qua 7 cánh cửa không khó khăn chút nào. Nhưng tại đây nhiều bí ẩn dần được hé lộ, không điều gì có thể che mắt đấng tối cao và anh đã bị luận tội.

Hàn Quốc được coi là tượng đại điện ảnh châu Á, với nhiều bộ phim có kinh phí đầu tư siêu khủng đã vươn tầm thế giới. Nền điện ảnh Hàn Quốc ngày càng viên xa với nhiều tác phẩm nổi tiếng: City hunter, D-war… Thử thách thần chết cũng là một trong những bộ phim đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh, nội dung mới lạ, hấp dẫn. Nên ngay từ khi mới ra mắt đã trở thành bộ phim chiếu rạp được khán giả yêu thích.

Đã có rất nhiều bộ phim xuyên không dành được thành công lớn, thử thách thần chết lấy đề tài về tương lai khi con người chết đi. Với ý nghĩa sâu sắc về luật nhân quả rất phù hợp với tư tưởng người châu Á nên dễ dàng chiếm được tìm cảm người hâm mộ.

Thử thách thần chết: Giữa 2 thế giới 2017

Ai cũng vậy, sau khi chết đi sẽ bị soi xét kỹ lưỡng bởi 7 cánh cửa nghiệp chướng: sát sinh, lười biếng, lừa dối, bất chính, bất tín, bạo lực, bất hiếu. Từng nơi mà Ja Hong đi qua đều khiến anh sợ hãi, bởi ngay dưới chân mình là hàng triệu linh hồn bị đày đoạ bởi chính những tội ác mà họ đã gây ra trên trần gian.

Thông điệp mà bộ phim Thử thách thần chết: Giữa 2 thế giới muốn truyền tải đến tất cả mọi người. Để chúng ta làm nhiều việc tốt hơn, mỗi khi có tâm ác thì cần suy nghĩ lại để không phải chịu trừng phạt khi ra đi.

Hơn thế nữa, mỗi con người chắc hẳn ai cũng có những sai lầm. Tuy nhiên, cách mà chúng ta đối mặt với điều đó như thế nào quyết định rất lớn tương lai. Nếu nhận ra sai lầm, biết xin lỗi và sửa chữa thì tội ác sẽ được giảm nhẹ, tất cả điều đó đều được nhìn nhận minh bạch. Người tốt sẽ được đền đáp, kẻ ác sẽ phải trả giá.

Cảnh lấy đi nước mắt của khán giả có lẽ là đoạn đối thoại giữa Ja Hong và người mẹ bị câm điếc. Những hiểu lầm gây ra nhiều sai trái, khiến chúng ta ân hận cả một đời.

Khi bước qua từng cánh cửa phán xét, Ja Hong may mắn được sự hỗ trợ rất nhiều từ vệ thần Gang Lim và cô trợ lý lém lỉnh Duckchun, từ đó mà đấng tối cao cũng rủi lòng thương cảm.

Khả năng diễn xuất của các diễn viên được đánh giá cao, bộc lộ cảm xúc tốt khiến cho khán giả nhập tâm hoàn toàn. Hơn nữa, với kỹ xảo dựng phim chân thực, tái hiện lại toàn bộ cánh cửa địa ngục đầy rẫy những biện pháp trừng phạt, khiến nhiều người cảm thất “nhột” khi xem phim.

Kinh phí bỏ ra đáng kinh ngạc, với 800 tỉ và áp dụng công nghệ CGI (công nghệ dựng hình 3D áp dụng trong các bộ phim nổi tiếng Avatar), kết nối giữa co người và kỹ xảo rất tốt, không hề tạo ra những kẻ hở. Ngoài ra, âm thanh sống động tạo nên hiệu ứng cảm xúc tuyệt vời.

Thử thách thần chết là một bộ phim rất đáng xem, không chỉ mang tính chất giải trí mà còn chứa đựng ý nghĩa nhân văn cao cả. Mỗi chúng ta sẽ cần sống tốt hơn trong cuộc đời này, hãy làm nhiều việc thật sự ý nghĩa để không phải hối tiếc một đời.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim
error: Content is protected !!