8.5

Thế Giới Bí Ẩn Của Arrietty

24/06/2021

Trạng thái:
Thời lượng: 94 phút
Quốc gia:
Năm sản xuất: 2011
Thể loại:
Đạo diễn:
Diễn viên: , ,

Phim “Thế Giới Bí Ẩn Của Arrietty – The Secret World of Arrietty” khắc hoạ bức tranh về thế giới tí hon sống dưới nền nhà. Giống như những bộ phim Disney của tuổi thơ, nhưng mang dấu ấn riêng của những nhà làm phim tài ba của Nhật Bản. Chúng ta sẽ được thấy thế giới mà chúng ta đang ở theo góc nhìn hoàn toàn khác, những cây cỏ trong vườn cũng trở thành cây đại thụ, những chú mèo dễ thương giống như sinh vật khổng lồ,…

Xem phim Thế Giới Bí Ẩn Của Arrietty full Vietsub, thuyết minh

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng xem những bộ phim cổ tích của Disney, những câu chuyện về những sinh vật kỳ bí ở khắp mọi nơi. Ở phim thế giới bí ẩn của Arrietty sẽ một lần nữa đưa chúng ta về những câu chuyện cổ tích đó. Gia đình Arrietty thuộc chủng người tí hon, cô bé cùng cha mẹ sống ở ngay dưới nền nhà của cậu bé Shou.

 Thế Giới Bí Ẩn Của Arrietty

Hàng ngày cha của Arrietty sẽ là người đi kiếm ăn, mang lương thực về cho cả gia đình. Mẹ của cô thì lo việc cơm nước, may vá,… Gia đình của Arrietty chỉ có 1 mình, không có hàng xóm hay những người thân khác. Bởi vì thế giới người tí hon rất lo sợ khi sống chung với con người, họ thường phải tìm cách lẩn trốn ở những nơi khó phát hiện nhất. Họ không sống tập thể để tránh bị con người tìm thấy. Nơi gia đình Arrietty chọn là sống dưới sàn nhà, vì nếu có bị phát hiện thì sẽ chuyển nơi ở rất nhanh.

The Secret World of Arrietty, Nơi mà gia đình Arrietty sống không có ánh nắng mặt trời, họ phải sống trong bóng tối để đảm bảo an toàn. Nhưng họ vẫn biết cách được ngắm thiên nhiên tươi đẹp bằng các bức tranh vẽ. Xung quanh nhà, những bụi cây cỏ dại cũng là những cây cổ thụ cao lớn, chú mèo lười vẫn thường tắm nắng ở sân cũng là mối nguy hiểm lớn. Chỉ cần chú đớp nhẹ 1 cái là cả nhà trở thành bữa sáng.

phim Thế Giới Bí Ẩn Của Arrietty

Cho dù Arrietty rất cảnh giác với con người, nhưng cô lại kết thân với cậu chủ Shou. Hai người thường xuyên liên lạc, thậm chí shou còn tặng Arrietty cả một căn bếp rộng lớn. Đó là ngôi nhà dành cho búp bê.
Tình bạn của họ thực sự gắn kết khi Shou giúp Arrietty giải cứu mẹ của mình. Đó là khoảnh khắc rất xúc động. Khi con người và người tí hon trao niềm tin tuyệt đối cho nhau. Tình bạn đã giúp họ phá vỡ khoảng cách, xoá nhoà ranh giới chủng tộc và sự kỳ thị.
Cao trào của phim chính là lúc ngôi nhà búp bê mà Shou tặng cho Arrietty bị phá vỡ. Cậu càng cố gắng giúp thì mọi chuyện càng đi quá xa. Có lẽ đó là thông điệp mà đạo diễn muốn truyền đạt tới khán giả “Những gì thuộc về tự nhiên thì hãy để nó tự phát triển, đừng phá vỡ trật tự vốn có của nó”.

Cuối cùng, gia đình Arrietty đã phải rời bỏ tới chỗ ở mới, tất cả chỉ còn là kỷ niệm. Tình bạn của Shou và Arrietty thật đẹp, nhưng rồi 2 người cũng phải tạm biệt nhau trong nỗi buồn. Đó là một tình bạn rất đẹp, một ký ức sẽ còn mãi.

Xem phim Thế Giới Bí Ẩn Của Arrietty – The Secret World of Arrietty miễn phí trên Cocophim.com

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim
error: Content is protected !!