Hiên Viên Đại Đế

10/07/2021

Trạng thái:
Thời lượng: 91 phút
Quốc gia:
Năm sản xuất: 2016
Thể loại:
Đạo diễn:
Diễn viên: , ,

Phim Hiên Viên Đại Đế Vietsub, The Great Emperor

Bộ phim khá hay về lịch sử Việt qua góc nhìn điện ảnh của Trung Quốc. Các nhân vật, có khá nhiều sự kiện lịch sử liên quan tới Việt Nam. Một bộ phim mang dáng dấp sử thi, bám sát lịch sử, Hiên viên đại đế giống như bật mí một cuốn sách lịch sử đã bị chôn vùi từ lâu.

Nội dung phim

Nội dung kể về vị vua Đế Minh của Việt Nam. Hiên Viên là thủ lĩnh của tộc Hữu Hùng ở sông Cơ Thủy. Ban đầu chỉ là một bộ tộc nhỏ, hằng ngày săn thú trong rừng, kiếm cá suối và trồng lúa sinh sống. Trải qua hàng trăm năm, bộ tộc dần lớn mạnh và phát triển. Lịch sử phát triển của người Việt cũng vậy, sau này chúng ta vẫn biết Việt Nam là nền văn minh lúa nước, đã có từ rất lâu và vẫn tồn tại cho tới ngày nay.

hien vien dai de

Cả bộ tộc đang sống trong yên bình, thì bỗng một ngày bị xâm chiếm bởi một bộ tộc có thế lực rất mạnh từ phía Tây. Trưởng Tộc Hiên Viên cùng các thần dân của mình phải chống lại, sức mạnh của Hiên Viên khiến cho kẻ thù khiếp sợ. Ông mà một người có tầm nhìn, mưu lược hơn người. Tuy rằng bộ tộc quân lực mỏng hơn, nhưng bằng cách dùng bẫy, các vũ khí tự chế khiến cho quân địch liên tục mắc bẫy. Hiên Viên Đại Đế thực sự là một vị vua có sức mạnh hơn người. Ông giống như một ngọn đuốc sáng soi đường cho cả bộ tộc. Từ đó phát triển cho đến ngày nay.

Trang phục sử dụng đúng với thời điểm lịch sử, những bộ quần áo thổ dân, vũ khí như cung, nỏ, hay búa cũng đều tự chế. Chúng ta sẽ được xem một bộ phim kể về lịch sử cách đây cả nghìn năm, họ đã chiến đấu như thế nào và sức mạnh thực sự của Hiên Viên tại sao được ghi vào sử sách.

Xem phim Hiên Viên Đại Đế Vietsub, thuyết minh trên Cocophim.com

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim
error: Content is protected !!