8

Đèn Lồng Đỏ Treo Cao

17/06/2021

Trạng thái:
Thời lượng: 124 phút
Quốc gia:
Năm sản xuất: 1991
Thể loại:
Đạo diễn:
Diễn viên: , ,

Đèn Lồng Đỏ Treo Cao – Raise the Red Lantern, bộ phim của đạo diễn lừng danh Trương Nghệ Mưu. Với nhiều bộ phim làm nên tên tuổi: Thập Diện Mai Phục, Anh hùng, Câu Táo Gai,… Ông tiếp tục ra mắt bộ phim Raise the Red Lantern. Tác phẩm đã từng dành được đề cử giải Oscar bộ phim nước ngoài hay nhất năm 1992.

Review phim Đèn lồng đỏ treo cao full HD Vietsub, thuyết minh tiếng Việt

Nội dung phim kể về Tùng Liên, cô sinh viên 19 tuổi, khi vừa bước chân vào ngưỡng cửa đại học thì gia đình xảy ra biến cố. Khi cha cô làm ăn thua lỗ phá sản dẫn đến tự tử. Cô sống cùng bà mẹ ghẻ độc ác, bà bắt cô nghỉ học và làm thê thiếp cho Trần gia giàu có. Trần Tử Liêm là một ông già nhưng giàu nứt đố đổ vách, ông lấy rất nhiều vợ. Tùng Liên trở thành vợ út trong nhà.

đèn lồng đỏ treo cao
Đèn lồng đỏ treo cao

Mỗi người vợ ở một phòng trong khuôn viên rộng lớn, mỗi ngày Trần Tử Liêm sẽ chọn một cô vợ để ngủ cùng. Hình ảnh ấn tượng nhất với khán giả chính là chiếc Đèn lồng đỏ treo cao. Cứ mỗi đêm, khi chiếc đèn lồng ở phòng nào được treo lên, Trần lão gia sẽ ghé qua phòng của người thiếp đó. Chiếc đèn lồng đỏ không chỉ là tiếng nói của tình yêu, mà còn là cuộc chiến dành quyền lực. Cái mà người vợ nào cũng mong muốn có được đó chính là tiếng nói trong gia đình, khi được Lão gia quan tâm cũng đồng nghĩa là họ được trọng vọng. Đó cũng là bức tranh thực tế trong cuộc sống, “một đất nước không thể có 2 vua, hổ không gầm tưởng rừng xanh vô chủ”. Để có được chỗ đứng vững chắc, đằng sau đó là những âm mưu thâm độc, hạ bệ nhau.

Phim Đèn lồng đỏ treo cao khiến cho khán giả không cầm được nước mắt. Khi ước mơ trở thành bà chủ của Tùng Liên bị vùi dập, chiếc đèn lồng bị thiêu rụi hay bị che vải đen khiến cho căn phòng trở nên u tối. Hay hình ảnh vợ 3 của lão gia bị đưa lên căn phòng gác 2, bị áp bức tới nỗi phải treo cổ. Tùng Lâm thì bị áp bức tới hoá điên, hàng đêm lang thang dọc hành lang, nơi treo đầy những đèn lồng đỏ.

den long do treo cao

Bộ phim tả thực nhất về thực trạng Trung Quốc lúc bấy giờ. Người phụ nữ luôn bị xem thường, phải chịu bao thiệt thòi và không được mưu cầu hạnh phúc. Họ dường như không được sống như một con người, mà chỉ là thú vui cho những cuộc chơi xa hoa.

Điều góp phần tạo nên thành công của phim đèn lồng đỏ treo cao là diễn xuất của Củng Lợi. Khả năng nhập vai hoàn hảo, lột tả được khát khao vươn lên, nhưng ẩn sâu trong đôi mắt là nỗi buồn không nói thành lời. Củng Lợi đã hoàn toàn chinh phục được khán giả, một người con gái nhỏ bé sống giữa phồn hoa phú quý nhưng tâm hồn bị tổn thương hoàn toàn.

Dưới sự dẫn dắt của đạo diễn tài ba Trương Nghệ Mưu, Raise the Red Lantern trở thành bộ phim lấy đi bao nước mắt của khán giả. Được đánh giá rất cao về mặt nội dung cũng như diễn xuất. Rất nhiều thông điệp được truyền tải, những mơ ước rất bình dị của phụ nữ xưa, họ luôn muốn có một tương lai tốt đẹp hơn.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim
error: Content is protected !!