Bước Đi Thế Kỷ The Walk

Trạng thái:
Thời lượng: 123 phút
Quốc gia:
Năm sản xuất: 2015
Thể loại: ,
Đạo diễn:
Diễn viên: , ,

Đã có hàng ngàn người chinh phục thành công đỉnh Everest. Thế nhưng đi qua 2 toà tháp đôi chọc trời Tại New York Mỹ thì chỉ có một. Người đàn ông đã thực hiện những bước chân trên những đám mây khiến cho nhiều khán giả chỉ xem thôi cũng đủ “run rẩy”…

Hình ảnh trong bước chân thế kỷ
Hình ảnh trong phim bước chân thế kỷ

Review phim Bước chân thế kỷ – The Wall full Vietsub

Bộ phim nói về một kỷ lục có thật do nghệ sỹ người Pháp – Philipe Petit thực hiện năm 1974 trước sự chứng kiến của hàng nghìn khán giả. Phim do đạo diễn tài ba Robert Zemeckis chỉ đạo sản xuất.

Vào một buổi sáng năm 1974, Philipe Petit đã thực hiện một buổi biểu diễn mà pháp luật không cho phép. Ông đã lên kế hoạch căng dây giữa 2 toà nhà và lúc trời tối và thực hiện buổi biểu diễn vào sáng hôm sau. Sự việc này trở thành tâm điểm gây tranh cãi của cảnh sát và những nhà phân tích nghệ thuật. Họ đặt ra câu hỏi: “Liệu đây có phải là 1 tác phẩm nghệ thuật để đời, hay một sự liều mạng không đáng”.

Khoảnh khắc bước đi trên mây
Khoảnh khắc bước đi trên mây

Chính đạo diễn bộ phim – Zemeckis cũng chưa từng được chứng kiến sự thật này, bởi nó đã diễn ra trước đó hơn 30 năm về trước. Trong một lần tình cờ đọc tác phẩm “Người Đi Giữa Hai Tòa Tháp” đã tạo cảm hứng để ông dựng thành phim.

Để có một buổi biểu diễn hoành tráng như vậy, Philipe Petit đã phải lên kế hoạch trước đó 5 năm liền. Từ nghiên cứu về độ cao, cấu trúc toà nhà, sức gió, hàng rào an ninh và đặc biệt là vượt lên chính khả năng của mình. Ông đã cố gắng mô phỏng nó dưới mặt đất, thực hiện rất nhiều lần và tất cả những điều đó đã biến ông trả lên phi thường.

Với khả năng dẫn truyện rất tốt, phim mang đến cảm giác choáng ngợp cho người xem. Bằng cách sử dụng công nghệ 3D tạo hình, toà tháp chọc trời cực kỳ chân thực. Suốt 10 phút thực hiện thử thách này khiến cho người xem khó rời mắt khỏi màn hình.

Dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều, nhưng đứng ở góc độ tích cực dù sao Philipe Petit cũng đã tạo nên nguồn cảm hứng tích cực cho nhiều người. Cách vượt qua khó khăn, dám làm, dám vượt qua thử thách để một ngày được bước trên đỉnh vinh quang trước sự chứng kiến của hàng vạn người.

Theo cuộc khảo sát khán giả, thì bộ phim gần như đại đa số đều cho điểm tuyệt đối, rất đáng để trải nghiệm. Sau khi phim bước chân thế kỷ ra mắt lần đầu năm 2015 đã mang lại thành công vang dội. Điều đó cũng giúp cho tên tuổi của đạo diễn Zemeckis càng bay cao bay xa.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim
error: Content is protected !!