8.5

Bi Kịch Triều Đại – The Throne (2015)

23/06/2021

Trạng thái:
Thời lượng: 125 phút
Quốc gia:
Năm sản xuất: 2015
Thể loại:
Đạo diễn:
Diễn viên: , ,

Phim Bi Kịch Triều Đại – The Throne kể về bi kịch triều đại Joseon và hoàng tử yểu mệnh Sado. Khi ông bị chính cha mình cáo buộc tội phản quốc. Với sự tham gia của nam diễn viên Yoo Ah In, người đã từng dành được giải thưởng danh giá nhất xứ Hàn. Phim Bi Kich Trieu Dai được đánh giá rất cao và tham gia tranh cử giải Oscar năm 2016.

Review phim Bi kịch triều đại full HD Vietsub, thuyết minh

Mở đầu phim đã tạo ra sự kinh ngạc, ở triều đại Joseon khi thái tử cầm dao tới ám sát vua, trước sự can ngăn của vợ anh nhưng không được. Kế hoạch thất bại và thái tử Sado bị buộc tội phản nghịch, bị nhốt trong thùng gỗ bỏ đói cho tới chết. Xem tới đây sẽ có nhiều người cho rằng thái tử là kẻ ác, muốn lật đổ cha mình. Nhưng thực ra đó là mâu thuẫn nội tại giữa 2 cha con từ lâu. Đạo diễn Lee Joon Ik tài ba đã lồng ghép quá khứ xen lẫn hiện tại, những xung đột, những nút thắt để dẫn tới kết cục đó.

bi kich trieu dai

Mâu thuẫn của vua Yeongjo và con trai không thể tháo gỡ. Vua Yeongjo nhận thấy thái tử Sedo ngay từ khi còn nhỏ đã thích nghệ thuật, không màng thế sự. Niềm tin của ông đặt ở đứa con duy nhất hoàn toàn sụp đổ. Từ đó ông hắt hủi Sedo, từ đó những mâu thuẫn giữa 2 cha con ngày càng tăng.
Vua Yeongjo thất vọng khi con trai không màng thế sự. Vì chính ông ngày xưa đã lật đổ anh trai của mình để cướp ngôi. Tuy rằng thời gian trị vì đã mang lại hoà bình cho muôn dân, làm được nhiều việc tốt. Nhưng vua Yeongjo vẫn không quên được quá khứ, ông đặt niềm tin ở thái tử Sedo rất lớn. Chính từ những mâu thuẫn nội tại khiến tình cảm 2 cha con không thể gắn kết.

bi kich trieu dai The Throne

Vai diễn Yeongjo được diễn viên gạo cội Song Kang Ho đảm nhiệm. Ông thực sự làm rất tốt, diễn tả được cảm xúc đấu tranh trong tâm trí. Đặc biệt là khi ông phải tự tay trừng phạt đứa con trai duy nhất của mình.
Còn Yoo Ah In thì anh đã được công nhận vì sự miệt mài, cống hiến cho nền điển ảnh xứ Hàn. Ông đã hoá thân như chính hoang tử thật sự, diễn mà như không diễn. Cho tới khi bộ phim kết thúc, phải rất lâu sau anh mới thoát ra được khỏi vai diễn để trở về là chính mình.
Đạo diễn Lee Joon-ik tuy không có quá nhiều tác phẩm. Nhưng hầu hết những bộ phim mà ông viết đều được đánh giá rất cao và dành được nhiều giải thưởng danh giá.

Bộ phim Bi Kịch Triều Đại đã tạo nên tác phẩm điện ảnh khó quên. Bức tranh lột tả lịch xử dưới góc nhìn điện ảnh lấy đi nhiều nước mắt của người hâm mộ. Trang sử tiếp theo của Đại Hàn sẽ được khắc hoạ trong bộ phim Cuồng Nộ Bá Vương trên Cocophim.com

Có lẽ trong tâm của nhà vua cũng không bao giờ muốn chuyện đó xảy ra, cũng không phải vì mạng sống của ông bị đe dọa mà phải làm với con trai mình. Mà bởi vì uy nghiêm vương triều phải được giữ, để cho những thế hệ sau hiểu rõ điều đó. Chính ông ấy đã phải rơi nước mắt khi nhốt con trai vào rương gỗ 7 ngày liền. Một câu chuyện bi đát đã xảy ra ở vương triều Joseon, đây là một câu chuyện buồn trong lịch sử. Xem phim sẽ cảm nhận rõ được đấu tranh tâm lý, những quyết định không hề dễ dàng, và hơn thể nữa, đó là một phần của lịch sử.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim
error: Content is protected !!